Trang trí nội thất căn hộ

Thiết kế nhà hàng kiến trúc độc đáo

Thiết kế nhà hàng mở cổng lớn phía Nam lại càng lý tưởng cua Sổ sao lại nhìn hướng đông.
Phong thủy cho rằng, phong cách kiến trúc cửa nhà ở do điều kiện thiên nhiên của môi trường quyết định. Đặc điểm kiến trúc nhà ở của nước ta là cửa sổ lớn. Loại thiết kế này khác với kiến trúc phương Tây cũng vì hoàn cảnh thiên nhiên khác nhau.
Công năng chủ yếu của cửa sổ là ánh sáng và thông gió, nhất là mùa hè nước ta trời nóng bức mở cửa sổ lớn là điều kiện tất yếu, còn phương Tây vì nhiệt độ thấp nên không cần thiết mở cửa sổ lớn cùng đủ để đạt tới ánh sáng cần thiết.
Cửa sổ là chỗ thường bị sơ suất nhất song lại là cửa trao đổi không khí trong và ngoài phòng ở, nhất là các phòng chung cư hiện nay, ngoài gian bên có nhiều cửa sổ còn các phòng khác chỉ có phía trước và sau thôi.
Phong thủy cho rằng, phía đông nhà ở mở cửa sổ là tốt vì các lý do sau:
a. Dương khí phía đông mạnh mẽ, về phong thủy gọi là “Tía khí đông lai”, khí tốt có thể đi qua cửa sổ phía đông vào nhà làm nhà ở được bao trùm không khí cát tường.
b. Phía đông mặt trời mọc, tượng trưng cho cái mới bắt đầu. Nếu phía đông nhà ở có cửa sổ như vậy tượng trưng cho vận khí tốt sinh trưởng phát triển, phát đạt thổi vào nhà. Mỗi buổi sớm dậy nhìn thấy mặt trời mọc con người ta sẽ có một cảm giác hân hoan phấn khởi.
c. Cửa sổ mở ra hướng phía Đông và phía Tây, về ánh sáng và thông gió như nhau, nhưng phía Đông ánh nắng ban mai tốt hơn ánh nắng chiều tà phía Tây, hơn nữa cửa sổ đông nam sẽ nhận gió xuân hạ trong lành tốt hơn nhận gió lạnh hai mùa thu đông.
d. Nhà ở nếu có phương vị tọa bắc hướng Nam là tốt nhất, vì như vậy mở cổng lớn phía Nam lại càng lý tưởng. Nếu
cống mở phía Nam, cửa số phía Đông là sự sáp xếp tốt nhãt cho nhà ở.