Trang trí nội thất căn hộ

Lắp đặt rào chắn an toàn cho công trường

c. Rào chắn trong công trường
Trong mặt bằng công trường, ở những khu vực nguy hiểm hay xảy ra tai nạn cần phải có các rào chắn kèm theo biển báo, đèn hiệu để cấm người, xe máy qua lại, vì là rào chắn nội bộ, có tính chất thông báo nên cần đơn giản hiệu quả và tiết kiệm.
Ví dụ hàng rào quanh các hô vôi, trạm biến áp cần có kết cấu vững chắc để người không vô tình đi vào. Riêng khu vực cần trục tháp làm việc, khu vực lắp ghép chỉ cần căng dây mềm, có biển báo là được. Nhưng với những công trường xây dựng siêu lớn như nhà máy thủy điện, nhà máy ximăng… như đã nói ở phần hệ thống hàng rào, vì không rào được toàn bộ diện tích công trường, nên trong công trường ở những khu vực cần thiết như kho bãi, nhà xưởng, vẫn phải xây dựng hàng rào bảo vệ, khi này các rào chắn được quan niệm như hàng rào bảo vệ công trường, được thiết kế theo các quy tắc chung.
d. Lưới chắn rác
Khi xây dựng nhà nhiều tầng cần phải có lưởi chắn rác ở sàn trần tầng một, từ mặt sàn đưa ra các côngxôn bằng gỗ hoặc thép hình có chiều dài từ 1,5 đến 2m, căng các lưới thép hoặc lưới đan bằng dây dù, dây đay… để chắn các rác vụn như gạch, mẩu gỗ cốp pha… rơi xuống.