Trang trí nội thất căn hộ

Chọn rèm văn phòng theo phong thủy

Rèm văn phòng ở cửa ra vào hay cửa sổ đều mang tác dụng như là đôi mắt của văn phòng, không chỉ để trang trí bình thường, màn cửa sẽ tác động đến mức độ chiếu sáng và tăng hấp thu vượng khí” cho văn phòng của bạn nếu được lựa chọn hợp phong thủy.
Màu sắc màn cửa
Nên tránh lựa chọn những loại rèm văn phòng màn cửa có màu đen hoặc màu quá tối vì có thể ảnh hưởng đến tinh thần bạn, tác động căng thẳng, mệt mỏi, ức chế… các họa tiết hộp sọ, búp bê ma, đầu thú cũng không nên dùng vì mang ảnh hưởng xấu và tác động không tốt nếu nhà có người già và trẻ con.
Màu sắc rèm trang trí cần thích hợp với màu của tường và trần nhà và tông nhạt hơn sàn nhà để tạo ra một tổng thể đẹp mắt.
Vải màn cửa
Không nênlựa chọn những loại vải quá dày vì dễ gây tâm trạng nặng nề, gò bó, tạo cảm giác buồn ngủ. Rèm trang trí phòng ngủ dày khiến mí mắt nặng trĩu và khó thích nghi với ánh sáng bên ngoài.
Ưu tiên cho các loại rèm trang trí có hội thảo tự nhiên để tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng.
Chọn rèm trang trí theo mùa
Nếu có cơ hội, bạn nên thay đổi màn cửa theo mùa sẽ cải thiện tâm trạng của mọi người. Mùa đông có thể dùng vảivải nặng và những màu ấm, còn mùa nóng nên chọn những loại rèm cửa có tông tươi sáng, mát mắt.
Ngoài ra bạn cũng có thể chọn rèm trang trí theo từng không gian sinh hoạt như: phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ…để thu hút năng lượng từng ánh sáng.