Trang trí nội thất căn hộ

Cách Set up nhà hàng đẹp

Cổng phải ngay ngắn sạch sẽ thông thoáng?
Cổ ngữ nói: “Trạch dễ môn vi cát hung, lộ vi trợ, môn hướng biện”.
Phong thủy cho rằng: “đại môn là khẩu khí, khí vượng thì cát suy khí thì hung”.
Qua những lời nói đó mới thấy cửa đôi với nhà ở rất quan trọng.
Người hiện đại tuy rất coi trọng “mặt cổng”, song có một sô ít lại không có thói quen giữ sạch sẽ, có lúc lại quen tay vứt ngay trước cổng rác rưởi. Thậm chí có những người muôn chiếm thêm không gian công cộng nên bày những tạp vật ra cổng.
Phong thủy cho rằng, cổng nhà ở chính là nơi nạp khí, giống như mũi, miệng một con người, là nơi ăn uống hít thở. Do đó ta thấy chỗ đó có tính chất quan trọng như thế nào.
Nếu ngoài cổng không thông thoáng sạch sẽ làm cho khí vận chuyển không lưu thông sẽ đem lại nhiều điều bất lợi cho chủ nhà.
a. Sinh khí thiên địa là từ cổng và cửa sổ ngập vào nhà sinh khí không thổi vào nhà và ngược lại tạp khí không thoát ra ngoài thuận lợi sẽ làm cho khí trường trong nhà không tốt.
b. Sớm di ra cổng, tối trở về nhà. Nếu thấy mặt cổng sạch sẽ ngăn nắp sẽ mang lại niềm vui cho chủ nhà. Mọi người đều biết dù là ai nếu tâm tình không vui thì cả ngày làm việc sẽ không có hiệu quả.
c. Nếu để rác rưởi ngoài cổng sẽ gây ô nhiễm cho hàng xóm và dẫn đến cãi nhau, mâu thuẫn.
d. Ở chỗ đi lại và cửa cầu thang tránh để các đồ đạc linh tinh đề phòng khi xảy ra tình trạng khẩn cấp sẽ gây hậu quả khó lường.
Vì vậy, bất luận về mặt nào nếu Set up nhà hàng để tạp vật trước cổng sẽ rõ chủ nhà là người thiếu công đức, văn minh. Theo phong thủy thì cũng thấy rõ sẽ đem lại những điều bất lợi về sinh hoạt, sức khỏe, sự nghiệp, nhân khí… cho gia chủ.
Cột cổng sao phải thẳng đứng và chắc chắn. Cổng nhà ở là nơi ra vào của sinh hoạt gia đình và là huyền quan chủ yếu liên hệ với bên ngoài. Trước đây, mọi người chủ yếu nhìn tường cổng để phán đoán thân phận chủ nhân ngôi nhà.
Cột cổng là bộ phận chủ yếu nên mọi người rất coi trọng. Cột cổng phải thẳng đứng là xét về mặt phong thủy và kiến trúc: